Có chứng nhận xuất xứ hàng hóa, nông sản Việt Nam sẽ xuất khẩu nhiều hơn vào ASEAN

  • 540
  • 0
Chuẩn bị hoàn thiện điều kiện kỹ thuật trao đổi thông tin tờ khai hải quan ASEAN và chứng nhận kiểm dịch thực vật với Indonesia, Thái Lan.

Hiện ASEAN là thị trường xuất khẩu lớn thứ 4 của Việt Nam

Hiện ASEAN là thị trường xuất khẩu lớn thứ 4 của Việt Nam
Ngày 30/6, đại diện Tổng cục Hải quan thông tin cho biết, từ đầu năm 2021 đến nay có có 19 thủ tục hành chính mới được triển khai qua Cơ chế một cửa Quốc gia với 319.272 hồ sơ của 3.886 doanh nghiệp được xử lý.
Tính đến nay đã có 226 thủ tục hành chính của 13 Bộ, ngành chính thức được triển khai trên Cơ chế một cửa quốc gia với gần 3,89 triệu hồ sơ của 47.700 doanh nghiệp được xử lý.
Cũng theo Tổng cục Hải quan, đến nay Việt Nam đã trao đổi chính thức thông tin chứng nhận xuất xứ (C/O) mẫu D điện tử (áp dụng cho hàng hoá phải áp ứng đủ các điều kiện của Hiệp định về chương trình Thuế...

Tăng thị phần nông sản Việt tại Hàn Quốc

  • 293
  • 0
Hiện nay Việt Nam và Hàn Quốc đã ký Hiệp định Thương mại tự do song phương (VKFTA) nhưng Việt Nam chưa khai thác hết tiềm năng xuất khẩu sang thị trường này. Xuất khẩu của Việt Nam tuy có tăng mạnh trong những năm gần đây nhưng còn chiếm tỷ trọng nhỏ trong tổng nhập khẩu của Hàn Quốc, chỉ khoảng 3,9%...

Thanh long là một trong 5 loại quả được cấp phép xuất khẩu vào Hàn Quốc

Thanh long là một trong 5 loại quả được cấp phép xuất khẩu vào Hàn Quốc
"Hàn Quốc không chỉ là nhà đầu tư lớn tại Việt Nam mà còn là đối tác thương mại hết sức quan trọng. Đây là thị trường có nhu cầu nhập khẩu lớn, còn nhiều tiềm năng, dư địa cho xuất khẩu các mặt hàng của Việt Nam nói chung và hàng thủy hải sản, nông sản nói riêng", ông Nguyễn Duy Kiên, Vụ Thị trường châu Á - châu Phi thuộc Bộ Công Thương nhận xét như thế với VnEconomy.
HÀNG VIỆT NAM NHIỀU LỢI THẾ ĐỂ TĂNG...
Top